5 việc làm phá hoại phòng khách nhà bạn

10/12/2015 23:55

Bạn nên tránh những sai lầm cơ bản trong bài trí nội thất phòng khách để không gian sinh hoạt chung này trở nên thoải mái hơn.

1. Nội thất không tiện dụng

nội thất tiện nghi
Hãy lựa chọn món đồ nội thất vì chúng thực sự hữu ích chứ không phải vì đẹp

Bạn nên hiểu rằng đồ nội thất là để dùng chứ không phải để ngắm nhìn.Vì vậy bộ bàn ghế có đẹp bao nhiêu nếu không phù hợp thì cũng không nên bỏ tiền ra mua.

Sofa hợp mốt, thời thượng sẽ vô nghĩa nếu bạn ngồi không được thoải mái, tiện nghi. Khi đi mua sắm bạn cũng nên ngồi, nằm thủ để đánh giá chất lượng ghế.

2. Màu sơn sai

sơn tường đẹp
Nên sơn thử lên một mảng tường trước khi sơn toàn bộ căn nhà

Những đồ nội thất có đẹp đến máy mà không hợp với màu sơn của căn phòng thì cũng sẽ phá hủy cả không gian. Bạn không nhất thiết phải tuân thủ những nguyên tắc sơn màu truyền thống, thay vào đó bạn nên phối thử trên một mảng tường để xem tác động của ánh sáng đèn lên tường từ đó lựa chọn màu sơn phù hợp.

3. Đèn quá to so với không gian phòng

đèn chùm
Đèn chùm quá to sẽ không phù hợp với những căn phòng thấp, nhỏ

Với những căn phòng có trần thấp nếu lựa chọn những chiếc đèn treo hoành tráng bán sẽ khiến không gian trở nên nặng nề, khó chịu.

Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn đèn. Khi bạn vẫn muốn đèn chùm thì hãy chọn các thiết kế đơn giản, thanh mảnh hoặc pha lê để có thể phản chiếu ánh sáng.

4. Thảm sai kích cỡ

thảm đẹp
Lựa chọn thảm phù hợp với căn phòng sẽ giúp không gian thêm ấm cúng hơn

Lỗi mọi người hay mắc phải nhất là chọn thảm quá nhỏ nên không thể đặt đủ các món đồ thiết yếu nhất trong phòng khách lên đó.

Nếu quá thích một chiếc thảm nào đó, bạn hãy cân nhắc ít nhất các chân bàn đều có thể nằm trên thảm. Nếu không, bạn có thể loại bỏ, để lộ mặt sàn còn hiệu quả hơn.

5. Đồ dùng theo mốt

đồ nội thất
Chỉ nên chọn một  món đồ thời trang làm điểm nhấn

Một trong những cách có được phòng khách thảm họa là chạy theo quá nhiều xu hướng. Những thứ trông có vẻ đẹp ở cửa hàng hoặc nhà người khác chưa chắc đã phù hợp với phòng khách hiện tại của nhà bạn.

Nếu bạn là người thích những thứ mới mẻ, sành điệu, hãy cố gắng giới hạn ở các món đồ trang trí nhỏ, dễ thay thế khi mốt đó qua đi.

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê

Tin đã lưu