Ngắm nhìn ngôi nhà nằm giữa đồn điền cao su

07/09/2018 22:36

Được nâng đỡ bởi một khung thép mảnh, nhà nghỉ mát bằng gỗ này cung cấp một góc nhìn độc đáo bao quát đồn điền cao su và khu rừng bên ngoài.

Nhà nghỉ được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư địa phương Narein Perera với chức năng như một điểm ngắm cảnh bao quát khu đất rộng 17 hecta và đồng thời là một ngôi nhà nghỉ dưỡng ngắn hạn để khách du lịch thuê trong kì nghỉ.

Kết cấu của ngôi nhà lấy cảm hứng từ những chiếc lều theo dõi Sri Lanka, chúng là một loại cabin trên cao được nông dân sử dụng để canh chừng cây trồng trong đêm. Nông dân ở đây đã áp dụng một hình thức nông nghiệp gọi là Chena – nghĩa là các khoảnh ruộng chỉ được canh tác tạm thời trước khi vào vụ chính – và các tòa nhà cũng tuân theo nguyên lí đó.

Dựa trên điều này, Perera đã thiết kế một cabin ba tầng được nâng lên gần đỉnh đồi và phần lớn diện tích cabin tương tác với cảnh quan xung quanh.

“Cấu trúc này dựa trên các đặc tính chung của lều theo dõi, một kết cấu đơn giản được nâng lên trên mặt đất, được bảo vệ nhưng vẫn liên kết với xung quanh, khai thác tối đa những thuận lợi, chỉ có một lối vào duy nhất, có thể tháo rời, tái sử dụng và hầu như không chạm tới mặt đất”, – kiến ​​trúc sư cho biết.

Nằm gần thị trấn Mathugama, phía tây nam Sri Lanka, tòa nhà có ban công nhô ra, khung đỡ bằng dầm thép mảnh và mái dốc.

Perera cho biết: “Mái có kết cấu bất đối xứng – một bên mái bị lệch, được kéo dài để chạm đến mặt đất – tạo ra sự mất cân bằng nhất định, mang đến sự hiện đại cho toàn bộ tòa nhà.”

Mặt bằng tầng trệt

Mặt bằng tầng 1

Tòa nhà hoặc là được sử dụng bởi khách hàng và gia đình của họ, hoặc là phục vụ như một nhà nghỉ. Để đáp ứng cả hai chức năng này, nơi đây có không gian sinh hoạt ngoài trời lớn, cũng như 3 phòng ngủ với phòng tắm riêng cho mỗi phòng – mỗi phòng ngủ ở một tầng. Ngoài ra còn có một phòng bếp.

Mặt bằng tầng 2

Một cầu thang ở chân tòa nhà tạo thành lối vào, những tiện ích khác được cung cấp bởi các cửa hàng gần đó.

“Nhân viên phục vụ và không gian phụ trợ cần thiết cho hoạt động của bungalow (*) và tòa nhà được dự trữ trong các khu nhà trên sườn dốc, ẩn dưới tán cây, cho phép người cư trú tạm thời thoát khỏi cuộc sống bận rộn hàng ngày nhưng vẫn được đáp ứng mọi nhu cầu thiết yếu”. Perera nói.

Các tấm gỗ được ốp trên tường cả bên trong và bên ngoài tòa nhà, và tre được sử dụng để che chắn cửa sổ.

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê

Tin đã lưu