Phong thủy đặt két sắt trong nhà ở

17/10/2018 03:24

Các thương nhân xưa thường chọn vị trí, hướng đặt két sắt rất cẩn thận vì tin rằng nếu đặt két đúng phong thủy sẽ giúp tài lộc thêm vượng

1. Vị trí đặt két sắt hợp phong thủy:

Có nhiều cách để chọn được vị trí đặt két sắt tốt trong nhà ở. Két sắt có ngũ hành thuộc Kim, do đó nhiều người cho rằng nên đặt két tại góc Tây hoặc Tây Bắc của căn phòng/ngôi nhà, vì đây là hai khu vực thuộc Kim mà Kim cũng là đại diện của tiền bạc, tài lộc nên tạo sự cộng hưởng giúp năng lượng này thêm vượng.

Một cách đặt khác là tại cung tài lộc. Két sắt là nơi lưu trữ của cải, tiền bạc nên đặt két tại cung tài lộc sẽ giúp của cải càng thêm dồi dào. Trong đó cung Đông Nam được cho là cung chủ về tài vượng, chủ nhà có thể ưu tiên đặt két sắt tại cung này.

Lựa chọn thứ ba là đặt két sắt tại vị trí có năng lượng dồi dào nhất trong căn phòng. Đó là vị trí chéo góc so với cửa ra vào.

Lưu ý là phía trước két sắt cần có không gian thoáng đãng và được lau chùi sạch sẽ, không để két tại những vị trí ẩm thấp, nhiều đồ đạc lộn xộn vì sẽ ảnh hưởng đến tài lộc.

Két sắt cũng không phù hợp đặt tại những nơi có nhiều người ra vào, qua lại như gần lối đi, hành lang, phòng khách. Trong nhà ở, nếu không có phòng làm việc, tài chính hay thư phòng riêng thì phòng ngủ là không gian thích hợp nhất để đặt két sắt. Tuyệt đối không đặt két sắt trong nhà vệ sinh, phòng tắm, phòng thờ hoặc phòng bếp.

2. Chọn hướng két sắt hợp phong thủy:

Thông thường nếu cửa phòng là hướng tốt với chủ nhà thì có thể mở két theo hướng cửa. Ngoài ra, nếu đặt két ở cung tài lộc và đúng ở vị trí chéo góc với cửa chính thì chỉ cần cửa két mở về phía cửa chính là được.

Tuy nhiên xét theo chiều sâu thì nên chọn hướng két sắt theo hướng sinh khí của gia chủ. Chẳng hạn gia chủ có hướng sinh khí là hướng Đông thì chọn vị trí thích hợp và mở két theo hướng Đông. Nếu không chọn được hướng, nên ưu chọn tiên vị trí tốt, hướng có thể là một trong 4 hướng tốt bát trạch hoặc chỉ cần mở hướng ra cửa là được.

Lưu ý không mở cửa két hướng về phía cửa sổ vì như vậy sẽ làm của cải bị hao tán, giống như bị gió cuốn đi vậy. Cửa két sắt cũng không nên mở về phía có nhà vệ sinh hay bếp nấu, bàn thờ...

3. Chọn vật phẩm phong thủy đặt trong két sắt

- Tỳ Hưu:

Tuy có vẻ ngoài dũng mãnh nhưng Tỳ Hưu là linh thú mang đến điều tốt lành, đặc biệt thường được dùng để chiêu tài. Theo truyền thuyết, linh thú này chỉ có miệng mà không có hậu môn nên trong phong thủy chiêu tài, Tỳ Hưu thường được sử dụng với hàm ý giữ gìn, bảo vệ của cải. Ngoài ra, đây còn là loài linh thú có công dụng chiêu tài nên thường đặt phía trên két sắt, đầu hướng ra cửa với ý thu hút tài lộc cho gia chủ.

- Cóc Thiềm Thừ:

Trong truyền thuyết, cóc Thiềm Thừ là vật cưng của Lưu Hải (một trong bát tiên) thường cùng Lưu Hải đi khắp nơi, nhả ra tiền bạc giúp đỡ người nghèo khó. Do đó, trong phong thủy, cóc Thiềm Thừ được cho là giúp vượng tài. Khi đặt linh vật này trên két sắt, cần chú ý để đầu cóc hướng vào trong nhà, ngụ ý cóc thần đem tài lộc về nhà.

- Tiền hoa mai

Là một loại tiền cổ có 5 cánh giống bông hoa mai. Các thương nhân người Hoa trước kia thường dùng bỏ vào trong két sắt vì tin rằng loại tiền cổ này đem lại năng lượng tích cực, giúp gia chủ thuận lợi đường công danh sự nghiệp, hóa giải tiểu nhân. Khi đặt trong két sắt, tiền hoa mai cũng có công dụng kích hoạt tài lộc.

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê

Tin đã lưu