Những lưu ý khi kê tủ đầu giường để không phạm nguyên tắc phong thủy

16/07/2018 16:37

Ngày nay, tủ trang trí đầu giường là một phần không thể thiếu trong phòng ngủ. Tuy nhiên, nhiều gia đình có thói quen đặt 1 chiếc tủ đầu giường mà không biết rằng nó đã vi phạm nguyên tắc phong thủy.

Phòng ngủ và giường ngủ là những nơi mà chúng ta thường nghĩ tới để nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày lao động vất vả, mệt mỏi. Vì thế, nếu biết vận dụng áp dụng phong thủy để bày trí các vật dụng trong phòng ngủ sẽ giúp cho chủ nhân không những có được những giấc ngủ sâu để bảo đảm sức khỏe mà còn có thể mang lại tài vận như ý cho chủ nhân.

Hiện nay, nhiều gia đình có thói quen đặt 1 chiếc tủ đầu giường trong phòng ngủ. Đây không chỉ là một vật dụng trang trí cho phòng ngủ mà còn là nơi đặt vài món đồ như quyển sách, tách trà, chiếc đèn ngủ hay một lọ hoa nhỏ. Tuy nhiên cách sắp xếp này xét về mặt thẩm mỹ sẽ không hài hòa. Còn xét về phong thủy, nó khiến vượng khí trong gia đình bị mất cân bằng, ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến tài vận của gia đình.

Theo các chuyên gia phong thủy, tủ đầu giường nên đặt 2 cái ở hai bên giường, tạo cảm giác cân bằng cho cả vợ và chồng, tài vận cũng theo vậy mà tốt hơn. Thiết kế của 2 tủ phải giống nhau, không nên mua 2 cái theo 2 kiểu khác, màu sắc khác bởi nó sẽ ảnh hưởng đến cảm giác của những người trong phòng, khó có được giấc ngủ ngon. Không chỉ vậy, nó cũng ảnh hưởng đến công việc, tài vận ngày càng đi xuống.

Thêm vào đó, tủ kê đầu giường cũng cần có thêm ngăn kéo vì nó sẽ là nơi tụ hợp cho những yếu tố tốt cho nguồn tài chính của gia đình. Bạn cũng nên đặt đèn ngủ lên kệ với ý nghĩa ánh sáng có thể mang tài vận đến gia đình nhiều hơn. Trong trường hợp phòng ngủ quá nhỏ, bạn hoàn toàn có thể bỏ qua tủ đầu giường và tuyệt đối không kê một chiếc tủ đơn lẻ trong phòng ngủ của mình.

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê

Tin đã lưu