Ngắm nhìn ngôi nhà ứng dụng kiến trúc thẩm thấu

20/06/2018 16:10

Pasqua House dạng chữ “L” với sự “thẩm thấu” và tiếp xúc trực tiếp với khu vườn xung quanh. Tầng vượt nhịp lớn này tận dụng lợi thế của địa hình để phân tách khu vực công cộng và riêng tư.

Lối vào chính nằm ở cạnh nhà, được bao bọc bởi một bức tường cobogós (làm bằng tấm bê tông đúc sẵn sơn trắng đục lỗ). Các bức tường bên được làm bằng đá địa phương.

Chương trình thiết kế (program) chia làm hai hạt nhân: công cộng và riêng tư. Trong khu vực công cộng, KTS sử dụng yếu tố “trong suốt” và những cánh cửa sổ mở rộng ra khu vườn. Việc sử dụng thông gió chéo được thế hiện trong concept của dự án. Ngoài ra, tấm bê tông nhô ra 4m từ mặt tiền tạo thành mái hiên rộng chắn nắng.

Sự kết nối không gian giữa hai hạt nhân diễn ra trong nhà bếp. Khu vực riêng tư sử dụng các tấm cobogós đục lỗ bằng gỗ ngăn cách. 

Kiến trúc của Pasqua House tạo ra không gian thân mật và sự tương tác giữa công trình với không gian bên ngoài.

 

 

 

 

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê

Tin đã lưu