Ngắm nhìn biệt thự xinh đẹp giữa rừng thông

08/06/2018 16:36

Công trình nằm giữa khu rừng thông và bạch dương, ngoại ô thành phố Moscow. Biệt thự chia thành hai phần, khối nhà bên dưới bám sát sườn dốc và phần tháp cao 22m, có tầm nhìn rộng mở.

Ngôi nhà mới được hoàn thành gần đây, nằm trên sườn đồi phía bắc Barvikha, nơi cây cối mọc cao đến 30m.

Ngôi nhà thuộc sở hữu của Vladislav Doronin, người sáng lập, chủ tịch và giám đốc điều hành của tập đoàn OKO – một công ty bất động sản quốc tế.

Biệt thự Capital Hill Residence.

Doronin chia sẻ khi ông làm việc với Zaha Hadid về ngôi nhà của mình: “Tôi nói ‘Khi tôi thức dậy, tôi không muốn nhìn thấy bất kỳ người hàng xóm nào. Tôi muốn nhìn thấy bầu trời xanh và cây cối. Tôi muốn cảm thấy tự do.’

Hadid hỏi: ‘Những cái cây cao bao nhiêu?’ Tôi nói với cô ấy khoảng 30 mét. Vì vậy cô lấy khăn ăn và vẽ. Tôi nói với cô ấy rằng tôi thích nó, và chúng tôi bắt đầu phát triển ngôi nhà của mình từ đó. “

Biệt thự Capital Hill Residence gồm 4 tầng, khu tầng hầm và tầng bán hầm là nơi bố trí phòng khách, phòng ăn, nhà bếp, khu giải trí, hồ bơi trong nhà,… Tiền sảnh, thư viện, phòng khách và phòng chơi dành cho trẻ nằm trên tầng một. Phòng ngủ chính và sân thượng ở tầng 2 với tầm nhìn bao quát cả khu rừng.

Tầng 2 được nâng đỡ bằng 3 trụ bê tông chính, bên trong các trụ bê tông là hệ thống thang máy bằng kính và cầu thang bộ.

Doronin giải thích ý tưởng của mình trong một video dưới đây. Đoạn phim còn nhắc tới Patrik Schumacher, kiến trúc sư đã dẫn dắt công ty sau khi Zaha Hadid qua đời năm 2016.

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê

Tin đã lưu