Trồng cây gì để làm đẹp ban công và hút tài lộc?

18/07/2018 03:34

Với các không gian nhà ở nơi phố thị, việc tận dụng ban công để trồng hoa, cây cảnh là rất cần thiết, vừa giúp không gian sống thêm đẹp, vừa giúp thu hút sức sống và tài lộc vào nhà.

Dưới đây là một số lưu ý để bạn trồng cây ở ban công đẹp và hợp phong thủy:

1. Trồng cây phù hợp với hướng của ban công

- Với ban công hướng Nam: Trong các hướng thì đây là hướng ban công đón được nhiều ánh sáng nhất nên thích hợp trồng những loại cây ưa sáng như cây chuối hoa, hoa hồng...

- Với ban công hướng Đông: Ban công này nhận được nhiều ánh sáng nhất vào buổi sáng do đó bạn nên trồng một số loại cây ưa sáng và ẩm như phát tài, thiết mộc lan, trúc mây...

- Với ban công hướng Tây: Đây là hướng chịu nhiều ánh nắng mặt trời với cường độ rất cao, nhất là vào mùa hè do đó phải chọn những cây ưa sáng, sức sống bền bỉ như hoa giấy, hướng dương, dâm bụt, hoa mười giờ...

- Với ban công hướng Bắc: Đây là hướng nhận được ít ánh sáng nhất do đó rất thích hợp trồng những cây ưah bóng râm như thường xuân, nhất diệp lan...

2. Không trồng cây quá cao, tán lá rộng

Trên ban công không nên trồng những loại cây tán lá rộng, thân cây cao vì chúng sẽ ngăn cản ánh sáng và gió tự nhiên vào nhà. Chưa kể những loại cây tán rộng cũng tiềm ẩn nhiều loại côn trùng có thể đe doạ đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, đặt chậu cây to trên ban công có thể gây nguy hiểm cho người phía dưới nếu có gió to làm đổ chậu.

3. Lưu ý khi tưới cây

Khi tưới cây hàng ngày bạn cần lưu ý không nên tưới quá nhiều nước, cẩn thận để nước không dây bẩn xuống nền nhà và cò thể thấm xuống nhà hàng xóm bên dưới nếu ở căn hộ chung cư. Cường độ và lượng nước tưới cũng cần tính toán để phù hợp với từng loại cây.

4. Nên trồng những loại cây nào trên ban công?

- Hoa hồng: là lựa chọn của nhiều gia đình vì vừa cho hoa đẹp lại có cả hương và sắc. Hoa hồng có gai được cho là thích hợp trồng trên ban công vì có thể giúp hoá giải phong thủy, nhất là ở những gia đình có nhiều phụ nữ.

- Xương rồng: Với ý nghĩa đem lại sức mạnh cho gia chủ, xương rồng là loài cây rất thích hợp trồng trên ban công vì giúp hóa giải các sát khí xấu đến từ bên ngoài.

- Đỗ quyên: Không chỉ cho hoa đẹp, đỗ quyên còn có sức sống tốt, nhiều hoa và có cả gai nên sẽ giúp hóa giải khí xấu, đem lại vận may cho gia chủ nếu trồng trên ban công.

- Ngọc kỳ lân: Ngoài tên gọi, điểm đặc biệt của loài cây này là phát triển theo hướng nằm ngang nên được cho là có tác dụng trấn giữ ngôi nhà, đây cũng là lý do nhiều gia đình chọn trồng loại cây này ở ban công.

- Huyết long: Đặc điểm dễ nhận biết của huyết long là có lá bé, dài màu xanh thẫm, ở giữa lá có đốm vàng. Loại cây này được tin rằng có thể ngăn chặn những khí xấu xâm nhập vào nhà.

Như vậy không khó để bạn lựa chọn được loại cây trồng trên ban công vừa đẹp vừa hợp phong thủy, giúp đem lại tài lộc cho gia đình. Tuy nhiên bạn cần ghi nhớ những lưu ý trên để chọn được loại cây phù hợp nhất nhé!

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê

Tin đã lưu