​Tp. HCM: Vận động không ở chung cư hỏng nặng

10/12/2015 22:48

Vì lý do không an toàn, UBND quận 4 (Tp.HCM) đang cùng UBND phường 12 vận động người dân và sinh viên Trường ĐH Luật Tp.HCM không thuê nhà tại chung cư 6bis đường Nguyễn Tất Thành.

Vận động không ở chung cư hỏng nặng
Vận động không ở chung cư hỏng nặng

UBND phường 12 đã có công văn gửi Ban giám hiệu Trường ĐH Luật Tp.HCM đề nghị hỗ trợ UBND phường vận động sinh viên không thuê trọ tại chung cư này.

Đồng thời Trường ĐH Luật Tp.HCM cũng đã có công văn yêu cầu sinh viên và giảng viên của trường không thuê nhà trọ, không gửi xe và sử dụng các dịch vụ tại chung cư để bảo đảm an toàn.

Ông Bùi Thanh Tân, phó chủ tịch UBND quận 4, cho biết theo kết luận của Trung tâm thông tin và dịch vụ xây dựng của Sở Xây dựng từ tháng 12/2012, chung cư trên được đánh giá là công trình có trạng thái nguy hiểm cấp D với khả năng chịu lực của kết cấu chịu lực không đáp ứng được nhu cầu sử dụng bình thường, nhà xuất hiện tình trạng nguy hiểm tổng thể.

Chung cư 6bis Nguyễn Tất Thành có 26 căn hộ kết cấu một trệt một lầu hiện đã xuống cấp trầm trọng. Nhiều hạng mục như trần nhà, la-phông, cửa các căn hộ, cửa sổ... đã hư hỏng nặng.

Phần lớn các chủ sở hữu căn hộ chung cư không trực tiếp ở mà cho thuê lại, một số căn hộ bỏ trống do hư hỏng nặng.

Bước đầu, UBND quận chỉ vận động người dân không thuê trọ tại đây chứ chưa có cơ sở pháp lý để di dời khẩn cấp như một số chung cư cũ hư hỏng khác trên địa bàn thành phố.

Sắp tới, UBND quận sẽ đưa chung cư này vào danh mục các dự án kêu gọi đầu tư.

 

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê

Tin đã lưu